Tiết lộ công việc lương sáu con số mà không yêu cầu kinh nghiệm trước đó

Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm hàng chục người Úc để nộp đơn cho một công việc có mức lương với sáu con số mà không yêu cầu kinh nghiệm hoặc bằng cấp.

Airservices Australia đang tìm cách thuê 36 kiểm soát viên không lưu để quản lý máy bay ra, vào và giữa các sân bay trên toàn quốc và Thế giới.

Theo mô tả công việc, vai trò “khen thưởng” đòi hỏi “mức độ cam kết và trách nhiệm cao”.

Quảng cáo tuyển dụng có nội dung: “Ngoài việc quản lý không lưu hàng ngày, các kiểm soát viên cũng cung cấp thông tin và hỗ trợ cho phi công nếu họ gặp trường hợp khẩn cấp trên chuyến bay.”

Mặc dù không cần kinh nghiệm hoặc bằng cấp trước đây để nộp đơn, nhưng các ứng viên sẽ cần phải vượt qua các bài kiểm tra năng lực nghiêm ngặt.

Những người thành công sẽ được đào tạo.

Kiểm soát viên không lưu Lily Cai có trụ sở tại Melbourne nói với Sunrise làm việc tại hiện trường không giống như những gì được miêu tả trong các bộ phim như Top Gun, nhưng nói rằng có "rất nhiều đặc quyền" đi kèm với công việc này.

“Khung cảnh rất ngoạn mục và quan trọng nhất là tôi yêu đội ngũ của chúng tôi trong công việc,” cô nói.

“Chúng tôi được đào tạo theo tiêu chuẩn rất cao, điều này khiến chúng tôi trở thành một trong những không gian bay an toàn nhất trên thế giới để du lịch.”

Người phụ nữ - người đã làm công việc này 16 năm - cho biết công ty đang tìm kiếm những nhân viên từ 18 tuổi trở lên “có động lực cao”, có kỹ năng tổ chức và ra quyết định tốt và có thể làm việc dưới áp lực.

“Trong mô phỏng (ulator), chúng tôi được đưa ra những tình huống tồi tệ nhất mà bạn có thể nghĩ tới.”

“Hãy yên tâm, bạn sẽ được an toàn.”

Mức lương khởi điểm cho các vị trí sau đại học bắt đầu ở mức 99.898 đô la vào năm 2018 và các kiểm soát viên kiếm được trung bình 141.795 đô la một năm, theo Văn phòng Thuế vụ Úc.

Thông tin liên quan

Bạn cần hỗ trợ?